“Môn học”… tự  chữa cận thị 
Bé Quỳnh Trang 10 tuổi, là học sinh giỏi của Trường Tiểu học Ninh Sở – Thường Tín – Hà Nội. Từ nhỏ, Trang đã rất đam mê đọc truyện tranh, bên cạnh đó là giải những bài toán nâng cao trên máy tính.
Bố mẹ bận đi làm và công tác xa, vì vậy không thể thường xuyên kèm cặp và nhắc nhở bé bảo vệ mắt đúng cách. Thế nên, mới có 10 tuổi bé đã cận 3 đi ốp và thường xuyên phải đeo kính. Vừa rồi, mẹ bé đã quyết định cho bé theo “môn học”… tự  chữa cận thị. Hiện nay, bé đã có thể “vứt bỏ” kính thuốc, sinh hoạt và học tập như một đứa trẻ chưa bao giờ cận thị!
Trong căn nhà 3 tầng được thiết kế thoáng mát, khoảng sân rộng và luôn ngập tràn bóng cây xanh, mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên là bé Trang sẽ tự đứng ra ban công tập hít thở sâu và đều 10 lần. Sau đó, cô bé sẽ đi rửa tay sạch sẽ và làm các động tác bấm huyệt, mát xa mắt.
Những động tác tập mắt đơn giản chỉ diễn ra trong 15 – 20 phút, sau đó Trang tự giác đi quét nhà, làm công việc vặt giúp bố mẹ. Đặc biệt, mỗi khi tập mắt là bé Trang lại cố gắng rủ em gái tập cùng, vậy là hai chị em luôn có một đôi mắt sáng khỏe và tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày mới.
không dùng thuốc
Cách đây 1 tháng Trang vẫn phải đeo kính để đọc truyện, dù bé đã ngồi ở nơi nhiều ánh sáng

Bố mẹ bé Quỳnh Trang rất hào hứng khi chia sẻ sự thay đổi thị lực vượt bậc của con, sau 1 tháng nghỉ hè. Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (mẹ bé Trang) kể: “Thật bất ngờ sau có hơn 1 tuần con tôi đã tiến bộ trông thấy. Thành quả sau 2 tuần luyện tập là con đã nhìn thấy hàng 10 (trong bảng chữ bé dần của cách đo thị lực), dù đứng ở vị trí cách 5m nơi đặt các hàng chữ.

Trong khi ngày đầu tiên tới lớp, con tôi không thể nhìn được hàng thứ 4 của tấm bảng đó. Cô bạn đồng nghiệp của tôi bị cận 5 đi ốp gần chục năm nay rồi và cô ấy mới đi mổ mắt hồi đầu năm, sau ca mổ thì cô ấy đã hoàn toàn không phải đeo kính nữa, nhưng đáng tiếc là mắt bên trái lại có dấu hiệu bị lé và lác. Cách đây không lâu tôi đã giới thiệu cô ấy tới với phương pháp tập mắt tự nhiên giống của cháu Trang và nay mắt cô ấy đã được cải thiện rất tốt”.
Nhà cách trung tâm tập mắt gần 20km nhưng dù bận việc tới đâu chị Tâm vẫn dành ra hai ngày cuối tuần để đưa con tới lớp tập mắt.
Phiếu đo mắt trái và phải cùng cận 1 đi ốp của Trang tại hiệu kính thuốc

Chị kể: “Điều tôi hài lòng nhất ở phương pháp tập mắt tự nhiên này chính là liệu pháp tâm lý trị liệu. Các hướng dẫn viên sẽ dùng liệu pháp tâm lý, thuyết phục để người học nhận thức được rằng bản thân học viên sẽ tự chữa khỏi đôi mắt của mình chứ không phải ai khác.

Theo tôi, liệu pháp tâm lý chính là đòn bẩy thúc đẩy các con đạt được đôi mắt 10/10. Trong buổi học đầu tiên, con tôi và các bạn của cháu được giáo viên phát cho các phiếu để ghi ước mơ và mục tiêu của mình vào đó.
Việc làm này khiến các con có trách nhiệm hơn, muốn phấn đấu để đạt được mục tiêu mình đã đặt ra. Chị bạn tôi có con bị cận 2,5 đi ốp và đã sắm cho con cái kính mát xa giá hơn 2 triệu đồng cách đây 4 năm rồi, nhưng vì bé không có động lực, ít tập luyện nên sau một thời gian dài cũng không có tiến bộ gì cả”. 
tự chữa cận thị
Hiện nay khi học bài Trang hoàn toàn không cần phải dùng kính

Gỡ bỏ cặp kính dày trong sự ngạc nhiên của bạn học

Từ chỗ là cô bé 10 tuổi cận 3 đi ốp, luôn đeo cặp kính dày từ lúc thức dậy cho tới khi đi ngủ, bé Trang đã có sự thay đổi lớn sau 1 tháng nghỉ hè. Bây giờ bé Trang có thể làm mọi việc từ học bài, cho đến dọn dẹp nhà cửa giúp bố mẹ mà không phải dùng đến kính nữa.
Đôi mắt của bé Trang cũng ngày một linh hoạt hơn, chứ không lờ đờ hay nhìn thứ gì cũng phải nheo mắt như trước đây. Hàng ngày bé Quỳnh Trang luôn tự giác thực hiện những thói quen tốt trong sinh hoạt, bé ngồi học thẳng lưng và ngay ngắn hơn, trong bữa ăn, bé chủ động ăn nhiều rau củ mà không để mẹ nhắc nhở như trước đây nữa.
Bé Trang tâm sự: “Con thích tới lớp học tập mắt lắm. Mỗi buổi học các cô dậy con hít thở đúng cách, uống nước đúng – đủ – đều, các cô dậy con nên ăn nhiều rau củ đỏ – vàng – cam để có một đôi mắt khỏe… Sau mỗi lần tự luyện tập ở nhà theo từng bài học mà các cô chỉ dạy, con thấy mình đã nhìn rõ hơn từng ngày.
Những bài tập Trang đang áp dụng hàng ngày để có đôi mắt sáng khỏe

Bài học đầu tiên con được tập là hít thở, sau đó là mátxa, bấm huyệt, tập đảo mắt cơ bản và nâng cao cùng nhiều bài tập khác nữa. Con thấy những bài tập mắt này rất đơn giản, không chỉ giúp con có một đôi mắt khỏe mạnh, mà hơn nữa con thấy tinh thần con luôn thoải mái, đi học con không ngủ gật hay có cảm giác mệt mỏi.

Khi thấy con đi học mà không đeo kính nữa, bạn bè ai cũng tò mò và hỏi: “Kính của bạn đâu rồi?”, “Không đeo kính liệu có nhìn được gì không?”… Thực tế là bây giờ con ngồi học bài, hay đọc truyện tranh đều không cần dùng đến cặp kính vướng víu trước đây nữa, con thấy rất vui”. 
Mẹ của bé Trang không giấu được niềm hạnh phúc trước sự thay đổi của con mình. Chị nói: “Con bé nhà tôi đăng kí khóa học 24 buổi, nhưng quy chế là cháu có thể tới lớp bất kì khi nào thậm chí là hơn 24 buổi cũng không sao, bé có thể tới lớp hoặc tập ở nhà cho tới khi con có lại đôi mắt khỏe 10/10.
Hơn nữa, trung tâm họ còn cam kết, nếu sau này bé nhà tôi có dấu hiệu cận trở lại, cháu sẽ được quay lại lớp học tập mắt cho tới khi thị lực khôi phục khỏe mạnh hoàn toàn mà không mất học phí”.
Các mẹ có muốn con mình có đôi mắt sáng giống như trang thì hãy đăng kí để tham gia ngay buổi tư vấn Miễn Phí cùng chuyên gia nhé!

Liên hệ: Hotline: 04.3200.3260 – 043.2222.310 – 043.999.8845
Hoặc đăng kí TƯ VẤn, HUẤN LUYỆN miễn phí tại đây: http://bit.ly/tuvanchuacan

sb_1460429800_298