Cận 5 đi-ốp phải đeo kính 20 năm, đã “tháo gông” sau 1 tháng kiên trì tập luyện yoga

Cận trên 5 đi-ốp, thay vì biện pháp mổ mắt để lấy lại thị lực, Trần Hồng Khôi đã chọn phương pháp chữa trị với yoga. Chưa đầy 1 tháng, thị lực của Khôi đã được phục hồi và anh có thể “từ giã” cặp kính cận đeo bám suốt 20 năm.

tự chữa cận thị
Anh Khôi thực hiện phương pháp bấm huyệt cho mắt hàng ngày

Bí quyết tập “Hỏa Nhãn Kim Tinh”

“Chỉ với liệu pháp đơn giản, an toàn, tự xoa tự tập, sau 30 ngày luyện tập, mắt tôi cận từ 5 đi-ốp giờ chỉ còn 2 đi-ốp, đã có thể hạn chế phải dùng tới kính”, đó là lời chia sẻ của anh Trần Hồng Khôi (trú tại P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Anh cũng là CEO cho một tổ chức khôi phục thị lực theo phương pháp tự nhiên, công việc đến với anh rất bất ngờ và cũng như một cái duyên.
Ham mê công nghệ từ nhỏ, đặc biệt là những trò chơi điện tử khiến mắt Khôi bị cận 3 đi-ốp lúc 8 tuổi. Thậm chí, Khôi còn muốn bị cận thị để “được” đeo kính, vì khi có cặp kính trông sẽ trí thức hơn. Cặp kính dày cộp ra đời ít lâu sau đó.
Đúng như “mong ước”, mọi người trong gia đình, ai cũng gọi Khôi một cách hài hước là “giáo sư”. Chiếc kính trở thành vật bất ly thân của Khôi. Cho đến một ngày nhìn chúng bạn chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, võ… thì Khôi mới ý thức được sự bất tiện của “chiếc gông” trên mặt.
Công việc của một chuyên viên IT bắt buộc thời gian làm việc bên máy tính rất nhiều khiến thị lực của Khôi giảm sút, khả năng cao là phải đi mổ mắt. Sau này Khôi còn tham gia các khóa đào tạo kỹ năng như, giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình…và chuyển sang ngành giáo dục.
Chuyển sang ngành giáo dục chưa lâu thì anh được một người bạn giới thiệu đến với liệu pháp chữa cận thị bằng yoga. Chính Khôi thú nhận, ban đầu anh không mấy tin tưởng phương pháp này.
tập luyện yoga
Chiếc kính đã theo anh Khôi suốt hơn 20 năm

Khôi tâm sự: “Đến với bộ môn yoga khi mắt tôi cận 5 đi-ốp, nhưng quá bất ngờ, sau 1 tháng tôi đã có thể bỏ kính hoàn toàn. Hiện nay tôi chỉ dùng kính khi phải nhìn những vật quá nhỏ”.

Cảm kích trước sức mạnh khó tin của môn học, Khôi cùng các “thầy cô” hướng dẫn cho nhiều người khác phương pháp khôi phục thị lực độc đáo này.
Nghiên cứu tài liệu, Khôi được biết, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng (Trung Quốc) từng bị cận 6 đi-ốp và ông đã tự chữa khỏi cho mình bằng cách nhìn lên mặt trời và nhìn vào ánh sáng của ngọn nến vào ban đêm.
Ngay sau khi đọc được tài liệu ấy, cộng với liệu pháp tập nến tại trung tâm khôi phục thị lực, Khôi đã bắt tay vào thực hiện đều đặn mỗi ngày. Sáng, trưa và tối, Khôi đều dành 30 phút để tập mắt và kiên trì với thời gian biểu này.
Đây chính là phương pháp hữu hiệu nhất, giúp anh tháo bỏ “chiếc gông” trên mặt đã đeo đẳng hơn 20 năm. Nhờ đó, anh đã có thể tham gia các bộ môn thể thao bao năm ao ước như tập võ, chơi bóng rổ, đấu kiếm Nhật…
Nói về thành công này, Khôi hào hứng: “Trước đây tôi bị cận tới mức hai mắt cứ lồi ra phía trước. Tôi lo lắng vô cùng. Tôi từng có ý định đi mổ mắt, và mỗi lúc nghĩ đến cuộc phẫu thuật đó tôi lại rất hoang mang. Bây giờ, chỉ cần liệu pháp chữa tật mắt đơn giản nhờ yoga, “cửa sổ tâm hồn” của tôi đã trở nên sáng, trong, khỏe mạnh không cần dùng kính nữa.
Khi biết tôi hoàn toàn vứt bỏ cặp kính cận, gia đình và bạn bè tôi rất bất ngờ, thậm chí còn không tin. Đúng là khó tin, một người cận trên 5 đi-ốp, đã 30 tuổi như tôi, lại có thể vứt bỏ cặp kính cận chỉ sau 30 ngày tập luyện. Nhưng, điều kỳ diệu ấy là có thật!”.
Những người bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”
tự chữa cận thị
Anh Khôi chia sẻ với các em kết thúc khóa học lấy lại thị lực hoàn hảo

Không chỉ có Trần Hồng Khôi, mà còn rất nhiều bạn trẻ khác đã có thể “từ giã” cặp kính cận bằng liệu pháp yoga kết hợp trị liệu tâm lý và luyện tập, sau đó họ đã quay trở lại giúp đỡ nhiều người khác.

Hà Tiến Đạt, từng cận 4 đi-ốp, sau 1 tháng tập luyện, đã vứt bỏ cặp kính cận và có thể làm mọi việc, như chưa hề bị cận. Hiện nay Đạt thường xuyên có mặt trong mỗi buổi tập mắt yoga, đồng hành với các học viên cho tới khi họ lấy lại thị lực hoàn hảo như mình.
Đạt tâm sự: “Qua sách báo, tôi biết thông tin đến năm 2050, một nửa dân số thế giới sẽ mắc các tật khúc xạ về mắt, do đó tôi và các bạn đồng nghiệp luôn nỗ lực làm tốt công việc này vì cộng đồng. Chúng tôi luôn cố gắng làm việc với một cái tâm lớn, vì hàng triệu người dân Việt Nam không cận thị”.
Trong mắt các học viên, Khôi, Đạt là những người vô cùng thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ học viên và các đồng nghiệp tại bất kỳ lớp học tự chữa cận thị và các tật về mắt nào.
Bạn trẻ Trần Huyền Trang (20 tuổi, quê tại Tuyên Quang) cận 1 đi-ốp, sau khi được người quen giới thiệu đã đến tập mắt bằng phương pháp yoga. Chỉ sau ít ngày, bạn đã hoàn toàn bỏ được kính cận. Ngay lập tức, cô sinh viên Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội đã mạnh dạn nộp hồ sơ, xin làm chuyên viên tư vấn, giúp các bé và các gia đình có phương pháp luyện tập hợp lý và hiệu quả nhằm chăm sóc, bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của chính mình.
Huyền Trang kể: “Mình cận không nặng lắm, chỉ 1 đi-ốp thôi, nhưng không có kính là nhiều lúc học bài cũng rất bất tiện. May mắn được một người bạn giới thiệu phương pháp này và mình đã bỏ kính chỉ sau vài ngày tham gia khóa học ngắn. Mong muốn phương pháp này sẽ được nhân rộng hơn nên mình luôn say sưa truyền đạt cho người khác hiểu để có biện pháp bảo vệ mắt, phục hồi thị lực càng sớm càng tốt”.
(Còn nữa)
              Kết
Cháu Ứng Phương Thảo, học sinh lớp 8 Trường THCS Hà Huy Tập (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Thật không thể ngờ trước đây em cận 3 độ chỉ sau 1,5 tháng em đã lấy lại được thị lực 10/10. Không những thế mắt em còn sáng và đẹp hơn rất nhiều”.
Chị Huyền, phụ huynh bé Hoàng Anh (quê Phú Thọ) hào hứng kể: “Cuối năm 2015 mắt của cháu bị viễn và loạn 9 đi-ốp, sau 1 tuần chăm chỉ luyện tập và tra thuốc, mắt của cháu chuyển về viễn 2 đi-ốp. Sau đó cháu kiên trì luyện tập theo phương pháp yoga thêm 3 tuần nữa, mắt cháu chỉ còn viễn 0,75 đi-ốp và có thể bỏ kính sinh hoạt bình thường”.
Bé Xuân Nguyễn 8 tuổi học tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) kể lại: “Trước đây mắt trái của con cận 1 độ, mắt phải cận 3,5 độ. Trước khi học tập mắt, con chỉ nhìn được có 2 hàng (trong bảng chữ đo thị lực), sau 1,5 tháng luyện tập thì con đã nhìn được 10 hàng, mắt trái của con chỉ còn cận 0,50 đi-ốp, mắt phải chỉ còn 0,75 đi-ốp”.
    Nguồn: Báo Tuổi trẻ & Đời sống
sb_1460429800_298

Sexy Eyes: Chữa cận tự nhiên không mổ không dùng thuốc dành cho 18+

 

Chương trình Huấn Luyện Khôi Phục Thị Lực cho mọi người dự án“MẮT ĐẸP CHO EM” do Chuyên gia Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Thị Yến và cộng sự nghiên cứu và phát triển.

Phương pháp đã được kiểm nghiệm trên 10.000 người và mang đến hiệu qủa thật bất ngờ có tới trên 90% đã khôi phục thị lực của mình hoàn toàn KHÔNG MỔ, KHÔNG DÙNG THUỐC nhưng hết sức AN TOÀN, TỰ NHIÊN VÀ HIỆU QUẢ.

 

Với khẩu hiệu: MAKE YOUR EYES SHINE – NÓI LỜI YÊU THƯƠNG BẰNG ĐÔI MẮT CỦA BẠN

Chúng tôi đề cao giá trị Yêu thương trong sản phẩm, hệ thống, con người. Chúng tôi luôn yêu thương học viên, khách hàng. Lời yêu thương đó sẽ được nói lên bằng chính đôi mắt của bạn.

CƠ SỞ KHOA HỌC VÀ NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY LÀ GÌ?

Tập Yoga cho mắt:

Giúp mắt điều tiết tốt hơn tác động 6 bó cơ xung quanh mắt.

 

Phần giác mạc của người cận thị (màu đỏ) dày hơn của người thường, khiến tiêu cự ngắn hơn, tiêu điểm ở gần thấu kính hơn

 

Khi nhìn 1 vật, thì có sự khác nhau giữa các tia sáng.

 

Phương pháp tự nhiên kết hợp dinh dưỡng tốt cho mắt giúp cơ thể chúng ta tự phục hồi và điều tiết

đường đi của tia sáng, từ đó hoàn toàn không cần dùng kính.

Tâm lý trị liệu:

Thị lực phụ thuộc tinh thần rất nhiều; Hơn 90% sự tăng, giảm của thị lực phụ thuộc vào trạng thái tinh thần. 

Theo nghiên cứu của các bác sĩ Tâm lí, bất cứ một trạng thái tiêu cực (stress, lo âu, buồn chán, tức giận,…)

của cơ thể sẽ sinh ra 1 lượng hoocmon làm mắt mờ dần. 

Ví dụ: mệt mỏi, buồn chán mắt sẽ không thể nhìn rõ nét mọi vật.

PHƯƠNG PHÁP TÂM LÝ TRỊ LIỆU GIÚP:

Cài đặt NLP giúp học viên loại bỏ căng thẳng, lo âu, phiền muộn để có đôi mắt khỏe mạnh.

Học viên loại bỏ những thói quen xấu gây hại cho mắt, đồng thời thiết lập thói quen tích cực chăm sóc

và bảo vệ mắt.

Sự NỖ LỰC tập luyện và Ý THỨC bảo vệ mắt là bí quyết giúp học viên khôi phục thị lực hoàn toàn

và KHÔNG BAO GIỜ tái cận.

Thay đổi tư duy, hình thành tình yêu thương, ý thức chăm sóc bảo vệ mắt cho trẻ mà không cần bất cứ ai

phải nhắc nhở; Khiến trẻ yêu quý đôi mắt hơn bao giờ hết.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Tại Hà Nội: Thời gian: 08h00 – 17h30 Chủ Nhật ngày 29/10/2017
 
Địa điểm: Phòng 701, Chung cư CTM, 299 Cầu Giấy, Hà Nội 
Hotline: 0243.999.8845
Lộ trình khóa học: – Buổi khai giảng 14/01/2018 được huẩn luyện trực tiếp bởi CEO Hà Tiến Đạt
                                             – 4 buổi học tiếp theo được học với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

CHI PHÍ: 2.000.000Đ/NGƯỜI ( 6 buổi học)

Nhân dịp Khai trương cơ sở 13 và 14!

Chúng tôi tri ân khách hàng đã ủng hộ tin tưởng chúng tôi trong suốt những năm qua.

Chúng tôi muốn gửi lời tri ân đến

20 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN TRONG CHƯƠNG TRÌNH NÀY

 CHỈ VỚI 990.000 đồng/người với sinh viên và 1.490.000 đồng/người với người đi làm

CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN LẠI 100% CHI PHÍ KHÓA HỌC NẾU SAU 2 THÁNG

MẮT CỦA BẠN KHÔNG CẢI THIỆN.

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ !

Cận thị có chữa khỏi được không?

Cận thị có chữa khỏi được không? Đây là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trong giới y học hiện đại. Tuy nhiên đã có rất nhiều người thực sự khỏi cận thị nhờ một số phương pháp sau:

Một khi đã mắc chứng cận thị thì bạn nên duy trì thói quen luyên tập và thư giãn – đây chính là cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên tốt nhất giúp bạn thoát khỏi sự phiền nhiễu khi đeo kính mà không cần phải phẫu thuật. Cùng tham khảo các cách chữa cận thị tự nhiên theo hướng dẫn dưới đây để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên 1

Cách chữa cận thị nhẹ 

Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

 • 1 Duy trì các bài tập cho mắt cận thị

  Giống như các bộ phận khác trên cơ thể con người thì sau khi hoạt động trong một thời gian dài, mắt cần được nghỉ ngơi và tập luyện để tránh bị mệt mỏi và giúp duy trì khả năng làm việc trong lần tới. Ngoài ra, chúng ta cũng cần có ý thức bảo vệ mắt, chỉ sử dụng mắt làm việc hay bắt mắt phải điều tiết khi thực sự cần thiết.

  Nhìn theo chuyển động xa gần của ngón tay: Bạn đặt ngón tay ngay trước mũi, di chuyển ra xa rồi lại chuyển về trước mũi. Trong khi di chuyển ngón tay thì luôn giữ cho mắt nhìn theo ngón tay, bài tập này giúp tăng khả năng nhìn xa, gần và tăng khả năng tập trung, làm khỏe cơ vận nhãn. Thực hiện khoảng 5 lần như vậy.

  Bài tập nhìn xa, gần cho mắt

  Nhắm – mở mắt: Nhắm mắt lại và mở to mắt ra, làm 5 lần liên tiếp như vậy.

  Nhìn theo hướng hình vuông: Hãy tưởng tượng có một hình vuông vô hình ở trước mặt, bạn đánh mắt lần lượt từ đỉnh này của hình vuông sang đỉnh kia. Thực hiện 5 lần như vậy.

  Chớp mắt nhanh: Khi xem ti vi, máy tính hay điện thoại, chúng ta thường tập trung vào màn hình mà quên mất việc chớp mắt. Chớp mắt chính là bài tập đơn giản nhất cho mắt nhằm giúp mắt thư giãn và tăng khả năng tập trung. Cách thực hiện như sau: trong 2 phút, cứ 3-4 giây, bạn lại chớp mắt một lần; trong 2 phút tiếp theo, cứ 30 giây, bạn lại chớp mắt một lần. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận đôi mắt mình tươi tỉnh hơn, khỏe mạnh hơn và sẵn sàng đón nhận thông tin mới hơn đấy.

  Nhìn theo hướng hình tròn: Làm ấm hai tay và đặt tay lên mắt: Bạn hãy hít thật sâu và chậm trước khi thực hiện bài tập cho mắt này. Sau đó, dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau để làm ấm tay và áp lòng bàn tay lên mắt, các ngón tay phủ lên trán và mu bàn tay áp sát gò má. Chú ý, chỉ nên áp tay vừa phải sao cho mắt vẫn thoải mái chớp được.

  Nhìn theo hình số 8: Hãy tưởng tượng có một số 8 nằm ngang ở cách bạn khoảng 3 mét. Bạn đảo mắt theo đường viền của số 8, thực hiện 5 lần như vậy, nghỉ một lát và tiếp tục đảo mắt theo ngược lại. Bài tập này giúp mắt chúng ta trở nên linh hoạt hơn.

  Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên 2

  Nhìn theo hình số 8

  Đây là bài tập không những giúp thư giãn, giảm căng vùng mắt mà còn giúp trí óc được thư giãn. Cách luyện tập thì rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

 • 2 Massage mắt là cách chữa cận thị tự nhiên rất tốt

  Massage mắt sẽ giúp máu dễ dàng lưu thông tới các cơ quan của mắt giúp mắt hoạt động hiệu quả hơn. Kỹ thuật massage mắt khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay xoa quanh hốc mắt để máu được lưu thông đến các cơ quan của mắt. Khi thực hiện, hạn chế đè tay trực tiếp vào mắt gây ảnh hưởng không tốt cho mắt. Hãy thực hiện nhiều lần trong ngày nếu có thể.

 • 3 Dùng khăn ấm và khăn lạnh ủ lên mắt

  Bạn lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước ấm và vắt khô, ủ lên mắt trong khoảng 10 phút. Sau khi ủ bằng khăn ấm xong, bạn lập tức đặt khăn lạnh lên thay thế.

  Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên 3

  Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên
 • 4 ập nhìn cho mắt

  Hãy đầu tư một bảng chữ tiêu chuẩn để tập nhìn. Treo bảng chữ ở nơi đủ ánh sáng và tầm cao bảng chữ vừa với tầm cao của mắt. Bạn bắt đầu bằng cách nhìn vào từng chữ khoảng một lúc rồi chuyển sang nhìn chữ khác. Nhìn từ gần tới xa. Nếu mắt bị căng thẳng thì có thể chuyển sang chữ khác hoặc nghỉ ngơi. Nếu nhìn rõ một chữ ở khoảng cách 5 mét thì mắt bạn đạt 10/10.

 • 5 Tắm nắng cho mắt

  Vào buổi sáng, khi ánh mặt trời còn dịu nhẹ, bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời và nghĩ đến những điều tích cực để bản thân được thấy vui vẻ.

  Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên 4

  Chữa mắt cận thị bằng cách tắm nắng cho mắt
 • 6 Hạn chế dùng kính

  Hãy luyện tập cho mắt có thể nhìn mà không dùng đến kính. Nếu như khi làm việc bắt buộc cần sự hỗ trợ của kính thì bạn nên dùng kính có độ nhỏ hơn so với mức cận của mắt là 3 điốp. Như vậy sẽ giúp mắt bạn tập thích nghi dần với việc không sử dụng kính.

Cuối cùng, hãy ăn chuối mỗi ngày để “bồi bổ” cho mắt. Trong chuối có hàm lượng lớn kali và vitamin B rất totos cho mắt. Chỉ cần 1 quả chuỗi mỗi ngày kết hợp với các cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên trên đây, chắc chắn bạn sẽ có được một đôi mắt khỏe đẹp.

Xem thêm về cách chữa cận tự nhiên tại đây!

Buổi Huấn Luyện Sexy Eyes (28/02)

Hãy thử tưởng tượng, ngay hôm nay mắt của bạn sẽ sáng, tinh hơn tại sao nhỉ?

Thật là đặc biệt đúng không?

Nào cùng tham gia tiếp những khóa khôi phục thị lực tiếp theo nhé !

SEXY EYES là một khóa huấn luyện dành cho những người trưởng thành, đủ 18 tuổi trở lên. Với khóa huấn luyện triệt để trong 1 ngày mỗi tháng thì SEXY EYES đã mang lại cho mọi người giảm được 1-2 độ sau mỗi buổi tập. Và hơn thế, sau khi về nhà các bạn được tập luyện theo sự hướng dẫn cụ thể đến khi khỏi hoàn toàn .

Hình ảnh học viên đang miệt mài tập mắt

Những bài tập mắt đơn giản mà hiệu quả.

Cùng nhau tập luyện phục hồi thị lực ngay hôm nay !

Tập mắt- tập mắt- tập mắt nào!

Học viên đang lắng nghe những chia sẻ vô cùng hữu ích.

Chúc các bạn sớm có đôi mắt sáng- khỏe- quyến rũ !

30 giờ khôi phục thị lực

Một buổi huấn luyên có tên ” 30 giờ khôi phục thị lực” là buổi hướng dẫn cộng đồng chăm sóc, bảo vệ mắt .

Mọi người đang lắng nghe những chia sẻ về chăm sóc mắt .

Buổi huấn luyện cộng đồng có sự tham gia của tất cả lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Chúc cho tất cả mọi người sau ” 30 giờ khôi phục thị lưc” đã biết cách chăm sóc đôi mắt của mình đúng nhất và sớm xóa cận để có đôi mắt sáng- khỏe hơn